Trending

5 Cách làm sạch lưỡi heo

5 cách làm sạch lưỡi heo. Lưỡi heo hay còn được gọi là lưỡi lợn, là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Thế nhưng làm sạch lưỡi heo loại bỏ mùi hôi không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mẹo Nhà Nông thử cách làm sạch lưỡi heo nhé!

Dù là món ăn gì công đoạn sơ chế vô cùng quan trọng, đây là yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc món ngon hay không. Và đối với món lưỡi heo thì sơ chế cũng vô cùng quan trọng.

Cách làm sạch lưỡi heo

Cách 1. Sử dụng chanh và muối

cach lam sach luoi heo voi chanh va muoi

Sau khi rửa sạch lưỡi heo với nước lạnh bỏ vào nồi luộc cho đến khi sôi lăn tăn thì bỏ lưỡi heo ra. Tiếp đó cạo sạch lớp màng trắng bên ngoài lưỡi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ lưỡi heo để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi.

Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh để ráo nước.

Cách 2: Sử dụng gừng và đầu hành trắng

Sử dụng gừng và đầu hành trắng

Sau khi rửa sạch với nước lạnh, bỏ nồi đun cùng gừng thái lát và đầu hành trắng. Chú ý thời gian, chỉ cần luộc khoảng 10 phút bỏ ra cạo sạch phần mặt lưỡi cho hết mặt trắng, chú ý cạo kĩ cả phần cuống họng để tránh còn mùi hôi.

Và như vậy chỉ cần luộc lên nữa thôi là đã có thể thưởng thức món lưỡi heo không mùi hôi, đây cũng là cách làm sạch lưỡi heo nhanh chóng hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng rượu trắng

sơ che luoi heo băng ruou trăng

Rượu với tính chất cồn được sử dụng để rửa lưỡi heo, đồng thời lấy muối hạt trắng chà xát toàn bộ lưỡi, cuống họng thật kĩ. Sau đó luộc sơ lại với nước sôi và cạo sạch bề mặt trắng bên trên lưỡi.

Chỉ cần đơn giản vậy thôi rượu đã giúp tẩy mùi hôi phần lớn ở lưỡi heo.

Cách 4: Sử dụng sả và muối

su dung sa va muoi

Sử dụng sả đập dập để nguyên cây bỏ chung vào nồi nước, bỏ chút muối và đun sôi. Lúc này bỏ lưỡi heo đã được rửa sạch với nước trắng trước đó vào luộc sơ. Đợi khoảng 5 phút vớt ra rồi cạo sạch phần trắng trên lưỡi. Sả sẽ làm giảm mùi hôi của lưỡi heo và tẩy trắng.

Cách này cũng vô cùng hiệu quả và được nhiều người sử dụng vì nguyên liệu phổ biến nhất.

Cách 5: Sử dụng giấm chua

5-cach-lam-sach-luoi-heo

Hơi ngược so với các cách làm ở trên.

Đầu tiên sơ chế, luộc sơ và vớt ra cạo sạch lưỡi. Sau đó đổ giấm ra một cái bát to và ngâm lưỡi trong đó khoảng 1 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh. Và như vậy đã có thể hết mùi hôi trên lưỡi heo.

Cách làm sạch lưỡi heo vô cùng đơn giản và phong phú, có thể tùy cơ ứng biến dựa vào nguyên vật liệu có trong bếp nhà của mình.

Hy vọng Mẹo Nhà Nông đã giúp ích được các bạn trong việc làm sạch lưỡi heo, chúc các bạn có món ngon!

Tham khảo thêm Cách là mốc móng tay sạch cát

 

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker