Cách bẫy rắn mối hiệu quả

​Cách bẫy rắn mối thì điều đầu tiên cần biết làm thế nào để tìm kiếm rắn mối. Trong tự nhiên thì môi trường sống lý tưởng của rắn mối là những bụi rậm, lùm cây xung quanh nhà dân.

Rắn mối cùng họ với kì nhông và hình dáng, kích thướt cũng khá tương tự. Có một điểm khác là cơ thể rắn mối mập mạp hơn, cơ thể bóng hơn và có một lớp vẩy ở trên lưng.

Đặc tính của rắn mối

Rắn mối tự nhiên sinh sản vào từng giai đoạn khác nhau, chúng đẻ con chứ không phải trứng như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi đợt sinh sản rắn mối tự nhiên mẹ sẽ sinh tầm từ 2 đến 9 rắn mối con.

Rắn mối con khi sinh ra sẽ được bảo vệ bởi một lớp bọc và chúng sẽ tự mình chui ra khỏi lớp bọc đó.

Rắn mối vào mùa hè

Vào mùa hè thì rắn mối giống chui ra khỏi hang bắt đầu kiếm ăn từ khá sớm. Lúc mặt trời mọc, về hàng trụ ngụ lúc chập tối.

Vào khoảng thời gian nắng nóng nhiệt độ tăng cao vào buổi trưa. Rắn mối sẽ tìm đến những bụi rậm để trú râm.

Rắn mối cũng nằm trong số các loài lột xác. Vào mùa hè, sau những cơn mưa chúng sẽ bắt đầu công việc này, và rắn mối sẽ lột xác từ 3 đến 4 lần…

Rắn mối vào mùa đông

Vào mùa đông thì tập tính của rắn mối tự nhiên hoàn toàn khác khi chúng dường như không chui ra khỏi hang cho đến ngày có xuất hiện nắng ấm.

Nếu có chui ra ngoài chúng cũng sẽ chọn những khoảng thời gian có nhiệt độ tốt nhất như buổi trưa để kiếm ăn.

Cách bẫy rắn mối

1. Cách làm bẫy bắt rắn mối

  • Sử dụng lưới thép có ô khoảng 0.5cm để tránh rắn nhỏ chui ra ngoài.
  • Sử dụng kìm gập miếng lưới thép thành hình chữ nhật. Với chiều dài và chiều rộng tùy thuộc vào mục đích bắt rắn mối to hay nhỏ. Kích thước có thể tùy chỉnh chiều dài từ 50-80cm, chiều rộng từ 20-30cm
  • Lấy 2 miếng lưới khác có chiều rộng bằng chiều rộng hình hộp chữ nhật bên trên. Chiều dài bằng 1/5 hình hộp chữ nhật. Ghép 2 miếng lưới lại với nhau cố định với 2 cạnh ngoài hộp lưới, cạnh còn lại để hở 1cm để rắn mối chui vào.
  • Mặt trên của bẫy ta cắt 1 ô vuông kích thước mỗi cạnh khoảng 8cm. Rồi dùng 1 miếng lưới vuông khác cạnh 9cm đậy lên làm cửa bẫy, ta sẽ lấy rắn mối bẫy được qua cửa này.

2. Chuẩn bị mồi bẫy rắn mối

Trong cách bẫy rắn mối, mồi bẫy là yếu đố đóng vai trò quyết định.

Mồi thu hút rắn bao gồm: Cá tạp, phổi heo, dế sâu hoặc các loại côn trùng

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker