Những vườn hồng đẹp nhất Thế Giới

Là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, hoa hồng chính là tặng phẩm tuyệt vời của nhân loại được trồng và chăm chút ở khắp nơi trên thế giới. Ở đâu có vườn hoa, ở đó được gọi là vườn địa đàng của thế gian.

Những vườn hồng đẹp nhất thế giới nằm ở đâu, và chúng đẹp tới nhường nào? Có ai hiếu kỳ với những vườn hồng rộng lớn hay không?

Hãy cùng Mẹo Nhà Nông khám phá những vườn hồng đẹp nhất thế giới nhé!

1. Vườn hồng Kazanluk _ Bulgari

Bulgari là nơi hội tụ của hai nền văn hóa Đông – Tây, được biết đến với tên gọi “xứ sở hoa hồng”. Đất nước sở hữu vẻ đẹp bình yên, quyến rũ với những cánh đồng hoa hồng.
Hầu như trên khắp đất nước Bulgari đều có hoa hồng quanh năm nở. Cách thủ đô Sofia 200k về phía Đông, Kazanluk được mệnh danh là “Thủ đô hoa hồng” của Bulgari. Nơi đây rộng gần 2000 km2, có 173 ngôi làng trồng hoa hồng. Trải rộng tới 80 dặm và là cánh đồng hoa hồng lớn nhất thế giới.
Những vườn hồng đẹp nhất thế giới

Hàng năm, vào tuần đầu tháng 6, tại Kazanlak diễn ra Lễ hội hoa hồng. Thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân địa phương và các vùng xung quanh. Lễ hội được tổ chức từ năm 1903, duy trì hàng năm khi bắt đầu mùa thu hoạch hoa hồng.

2. Vườn hồng Mottisfont Abbey _ Anh

Không chỉ Bulgari, nhiều nước tại châu Âu cũng trồng hoa hồng. Có những công viên hoa hồng nổi tiếng, thu hút du khách khắp nơi trên thế giới.
Vườn hồng Mottisfont Abbey của Anh là một trong những vườn hồng lãng mạn nhất trên thế giới.
Nằm trong khuôn viên khu vườn có tường bao của tu viện Augustine, vườn trồng rất nhiều loại hoa hồng. Trong đó có cả những loài giống cũ có niên đại hàng trăm năm như rugosas, gallicas, centifolias…
Vườn hồng Mottisfont Abbey
Vườn hồng Mottisfont Abbey _ Anh

3. Công viên Parc de la Teted’Or _ Pháp

Ở Pháp có Parc de la Teted’Or là công viên nằm trong thành phố Lyon. Với điểm nhấn là khu vườn hồng quốc tế với 16.000 bụi hồng của 450 loài khác nhau. Công viên là nơi đăng cai tổ chức lễ hội hoa hồng quốc tế lần thứ 17, diễn ra năm 2015.
Những vườn hồng đẹp nhất thế giới

4. Công viên Butchart _ Canada

Vườn hồng tại công viên Butchart (Canada) là một địa danh du lịch nổi tiếng. Nằm trong top những vườn hồng đẹp nhất thế giới. Sở hữu vẻ đẹp như một vườn địa dàng. Butchart Gardens được dân chúng khắp nơi trên thế giới, truyền tụng nhau và lượng khách đến mỗi ngày một gia tăng.

Những vườn hồng đẹp nhất thế giới

5. Vườn hoa hồng ở Portland _ Mỹ

Nhắc đến tình yêu, hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, say đắm. Với những người yêu mến loài hoa này, sẽ mê mẩn khi ghé thăm vườn hồng cổ nổi tiếng tại Portland (Mỹ). Đây được coi là thiên đường của những đôi tình nhân với hàng nghìn bông hồng nở rộ mỗi dịp hè tới.

Những vườn hồng đẹp nhất thế giới

Nếu như đến với khu vườn rộng hơn 20ha ở lâu đài Egesko (Đan Mạch) du khách dễ lạc vào mê cung cây xanh tuyệt đẹp được thiết kế với nhiều chủ đề khác nhau. Nơi đây hoa hồng cũng được lựa chọn là một trong những loài hoa chủ đạo cho khu vườn quanh năm rực rỡ.

Còn rất nhiều vườn hồng nổi tiếng như Roseto Comunale tại Rome (Ý), vườn Changwon Garden (Hàn Quốc) .Mỗi khu vườn có một quang cảnh diện mạo riêng. Nhưng đều khoác trên mình những cánh hồng tuyệt mỹ, tạo nên những bức tranh đẹp.
Những vườn hồng đẹp nhất thế giới khiến chúng ta đắm chìm như trong tiên cảnh, với vẻ đẹp ngất ngây có thể là những điểm đến đầy lý tưởng cho những ai yêu hoa hồng.

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker