Lục địa thứ 8

Lục địa thứ 8 là lục địa mới nhất đã được các nhà khoa học phát hiện. Và dùng nhiều công sức để chứng minh sự xuất hiện của chúng.

1. Sự ra đời của lục địa thứ 8

Lục địa thứ 8 là lục địa nhỏ nhất của Trái Đất mang tên Zealandia. Lục địa này nằm ở phía Đông của Australia có diện tích 5 triệu km vuông. Có 7% diện tích là nằm trên mặt nước là New Zealand và New Caledonia.

Theo như nguồn đưa tin, lục địa Zealandia được tìm thấy bởi một nhóm nghiên cứu từ New Zealand. Vào năm 2017 một thành viên trong nhóm nghiên cứu đã nhận định và đưa ra bản đồ có sự xuất hiện của lục địa thứ 8 và tồn tại song song với 7 lục địa còn lại. Từ đó Lục địa Zealandia được trình làng.

Họ đã phải thu nhập trăm loại hóa thạnh, các loài vật sống ở vùng nước và trên cạn xung quanh đấy. Để chức tỏ là lục địa này đã có mặt và xuất hiện vào 70 triệu năm trước đây. Lục địa Zealandia đã được ghi nhận là lục địa, mối quan hệ chính trị trong khu vực này. Lục địa này có nhiều tài nguyên, khoáng sản, nhiêu liệu hóa thạch, khí gas.

Lục địa thứ 8

2. Lý do gọi Lục địa thứ 8 là “ Lục địa mất tích”

Zealandia được gọi là lục địa mất tích vì sự ra đời của chúng. Lục địa này được phân tích ra đời cách đây khoảng 79 – 83 triệu năm nhưng mới chỉ được tìm thấy và công nhận từ 2017. Lục địa này được tách ra khỏi Gondwana – là siêu lục địa cổ đại đến kỷ nguyên Jura ( khoảng 180 triệu năm trước ). Lục địa thứ 8 này có một thay đổi về độ cao nên bị chìm sâu xuống đáy đại dương.

3. Những điều bạn chưa biết về lục địa mới nhất Thế giới

Khu vực giữa lục địa Australia và Zealandia có quá khứ tương đối phức tạp. Những mảnh vỡ của vỏ lục địa khác với lớp vỏ đại dương xung quanh đáy biển. Dày hơn và mỏng hơn so với lớp vỏ lục địa.

Zealandia được lập bản đồ là một phần của chuyến thám hiểm Seafloor to Seabirds và đưa vào một dự án lớn hơn và hứa hẹn vào đáy đại dương vào năm 2030.

Theo như cơ quan khí quyển, hiện nay lục địa thứu 8 mới chỉ khám phá được 10% đáy biển.

Show More
Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker