Nuôi con gì dễ kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay

“Nuôi con gì dễ kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay” đó là câu hỏi có lẽ là của rất nhiều người nông. Nghiên cứu chăn nuôi vươn lên làm giàu chắc chắn đang được nhiều người nghiên cứu.

nuôi-con-gì-dễ-kiếm-tiền

Dưới dây sẽ là những gợi ý về các giống vật nuôi giúp nhanh thu hồi vốn lại dễ nuôi nhất:

1. Gà tây

Gà Tây là vật nuôi có xuất xứ từ Mỹ, ngay từ khi du nhập vào nước ta đã được đón nhận rất nhiều. Hiện tại, ở Việt Nam, gà tây được nuôi theo kiểu thả vườn là chủ yếu vì chi phí đầu tư thấp, thu lại vốn nhanh.

Gà Tây rất dễ nuôi, chỉ cần cho ăn cám trộn với thức ăn thực vật theo tỉ lệ. Chúng lớn rất nhanh, chỉ cần nuôi từi 3-5 tháng là có thể xuất bán.

Ưu điểm: Gà Tây là giống gà to, con trưởng thành có cân nặng từ 6-7kg. Thịt gà Tây nhạt rất phù hợp với những người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam.

Những hộ chăn nuôi, hàng ngày cung cấp rất nhiều lượng gà cho các nhà hàng Tây sang trọng. Với mức giá khá ổn định khoảng 150.000- 170.000 đồng/kg.

gà-tây

2. Cá trê

Nuôi cá trê trong ao đất hoặc trong bể xi măng cũng là một trong những loại hình chăn nuôi đơn giản.

Ưu điểm:

Cá trê thích nghi được với thời tiết kể cả nóng hay lạnh, từ 8- 39 độ, có thể sống trong môi trường xấu.

Cá trê thường sinh sản kém, vì vậy chỉ chuyên lấy làm thịt là chủ yếu. So với các loại cá đang được nuôi hiện nay, cá trê có giá thành rất vừa phải mà thịt ăn ngọt, ít xương, nhiều trứng.

Cá trê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món tươi ngon hấp dẫn.

Thị trường hiện nay:

Mỗi con cá trê trưởng thành đạt 2-4kg/ con có giá khoảng 50.000/kg.

Người tiêu dùng giờ đây đã không còn coi thịt lợn là thức ăn chính nữa mà thay vào đó các lên ngôi hơn rất nhiều. Vì thế, bà con nuôi cá yên tâm về thị trường hiện nay, rất ổn định và có chiều hướng phát triển cao.

cá-trê

3. Lợn rừng

Có lẽ đây là một trong những mô hình nở rộ trong những năm gần đây. bởi nếu lên các vùng cao bắt được 1 con về thịt giá thành cũng đã rất cao. Sau khi nuôi thử đã rất thành công, lợn rừng có thể thích nghi với mọi vùng miền khí hậu nước ta.

Ưu điểm:

Lợn rừng ăn khỏe, chóng lớn, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với các giống lợn nuôi thông thường.

Ngoài ra, phân lợn bà có thể tận dụng để nuôi chùn quế, làm thức ăn cho vật nuôi khác: gà, vịt… Hoặc làm phân bón cho cây trồng, vừa tiết kiệm lại vừa vệ sinh.

Giá cả thị trường: Hiện nay, giá thịt lợn hơi thông thường dao động từ 40.000- 50.000 đồng/kg hơi. Nhưng lợn rừng có giá gấp đôi, từ 110.000- 120.000 đồng/kg.

Lượng thức ăn khi chăn nuôi lại ít hơn lợn thông thường, ít ăn cám và các thức ăn có nhiều đạm, hầu hết là ăn các loại rau, ngô… Vì thế, chi phí thức ăn cho lợn rừng không hề tốn kém mà giá thành bán ra lại cao.

4. Bò lai sind sinh sản

Đây là giống bò được lai tạo bò vàng Việt Nam và giống bò Red Sindhi.

Ưu điểm:

Mang đặc điểm ngoại hình giống bò lai Red Sindhi: đầu đẹp, chán gồ cao, u, yếm cao, phát triển, thân hình đồ sộ, vú mọng, âm hộ có nhiều nếp nhăn…

Đây là giống bò rất thích hợp cho các hộ chăn nuôi ít vốn và bắt đầu nuôi bò lấy giống. Là giống bò chịu được khí hậu và thời tiết khắc nghiệt, ít bệnh tật, dễ nuôi. Thức ăn chỉ cần các chất xơ: cỏ, rơm… Và bổ sung thêm chất đạm khi cần thiết.

Giá bê con bán ra: Mỗi năm, bò cái sinh sản được 1 con bê. Có giá thành từ 15.000.000 – 20.000.000/ con. Sau khi trừ hết chi phí thức ăn chăn nuôi lãi ít nhất 8.000.000/con.

Bò-lai-sind

5. Nuôi thú cưng

Phong trào nuôi thú cưng đang dần trở nên phổ biến và được nhân rộng. Bởi nhu cầu nuôi thú cưng ngày càng được ưa chuộng. Với các giống chó như Alaska, fox… Dẫu giá cao tuy nhiên vẫn nhận được làn sóng quan tâm từ các chủ yêu Pet.

Các giống chó mèo quý đa số nhập từ nước ngoài với giá rất đắt. Việc tự nhân giống vô cùng hạn chế, nhưng không hẳn là không có. Và cho thấy đó là một thị trường màu mỡ.

Ngoài ra với dịch vụ vận chuyển thú cưng toàn quốc ra đời. Thì chắc chắn đây sẽ là mô hình chăn nuôi tạo ra hướng đi mới trong tương lai.

nuôi-thú-cưng

Nuôi con gì dễ kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay còn tùy thuộc vào hướng đi của quý vị. Để lựa chọn cho đúng đắn, nên tham khảo các chuyên gia, những người có kinh nghiệm.

→ Xem thêm: Mô hình chăn nuôi nhỏ

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker