Nuôi gà đông tảo có khó không ?

Nuôi gà đông tảo có khó không? chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bà con nông dân. Bởi nuôi gà đông tảo cho nhiều lợi ích về kinh tế…

nuoi-ga-dong-tao-co-kho-khong

Nuôi gà đông tảo có khó không ?

1.Về gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo được gọi là gà Tiến Vua, giống gà quý xuất xứ tại xã Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên . Loại gà này ngày xưa rất hiếm và chỉ được tìm thấy ở Hưng Yên, tuy nhiên hiện nay nó đã được nuôi ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước nên không còn khan hiếm nữa.
Gà Đông Tảo là loại gà khó nuôi, muốn gà phát triển tốt cần phải có kinh nghiệm chăn nuôi lâu dài từ việc chọn giống đến việc chăm sóc con non, tiêm phòng vacxin , xây dựng chuồng trại và khám chữa bệnh tật …

giong ga dong tao

2. Lưu ý khi nuôi gà

Một điều mà người chăn nuôi cũng cần lưu ý đó là việc để chọn 1 cặp giống tốt thuần chủng có đầy đủ các đặc điểm như là hình thức đẹp, chân to, vảy thịt là rất khó.
Bởi trên thực tế trong 1 đàn gà con Đông Tảo chỉ tìm thấy 1-2 con là đẹp, đủ tiêu chuẩn làm giống, còn lại thì được nuôi như gà thịt. Những con giống thì thường được nuôi đến gần hết hạn sử dụng mới được đem bán .

Làm kinh tế từ gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo thường được người ta mua để biếu từ những người có điều kiện nên gà phải đảm bảo về ngoại hình cũng như chất lượng thịt.
Đã có những thanh niên lập nghiệp và thành công, kiếm được tiền tỷ từ việc nuôi tạo gà Đông Tảo, tuy nhiên con số đó là không nhiều.

Cũng có nhiều người không đạt được mong muốn. Đầu tư nuôi giống gà này thường ít nhất là vài chục đến vài trăm triệu đồng vì kinh phí con giống, thuốc men, xây dựng chuồng trại ….rất lớn.

ga dong tao nuoi theo mo hinh

Việc nuôi giống gà Đông Tảo đúng chuẩn chất lượng, ngoại hình như gà gốc thuần chủng là rất khó, nên ai có ý định nuôi nên cân nhắc cẩn thận, tìm hiểu kĩ càng, nâng cao kiến thức, kĩ năng chăn nuôi, cùng với việc tìm hiểu thị trường hiện nay, tránh dẫn đến việc thua lỗ.

» Tham khảo: Kỹ thuật nuôi vịt xiêm lớn nhanh hiệu quả

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker