Tìm hiểu về cafe nguyên chất

 Tìm hiểu về cà phê nguyên chất là gì? chúng được tạo ra như thế nào và cách nhận biết cà phê nguyên chất ra làm sao? Hãy cùng Mẹo Nhà Nông tìm hiểu về cà phê nhé!

Tìm hiểu về cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất là gì? Cà phê nguyên chất hay mọi người còn gọi là cà phê sạch. Sạch ở đây là không có chất liệu, hóa chất làm hại tới sức khỏe.

Cà phê nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: bắp rang, cơm cháy, đậu rang…hay các phụ phẩm khác. Hạt cà phê rang có thể được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra phong vị đậm đà riêng biệt.

tim-hieu-ve-cafe-nguyen-chat

Hình 1: Café nguyên chất món quà quý từ thiên nhiên

Hạt cà phê là một loại hạt rất đặc biệt. Có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất, bột cà phê với bột của các loại hạt ngũ cốc khác.

Cách nhận biết

Để đảm bảo cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê đích thực của bạn. Chúng ta có thể nhận biết cà phê nguyên chất qua:

  • Màu nước cà phê: ly cà phê nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm. Khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ.
  • Độ sánh của nước cà phê: cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa nhiều tinh bột nên rất sánh, rất đặc kẹo.
  • Mùi thơm của ly cà phê: đây là điểm rất khó để nhận biết,. Bạn chỉ có thể nhận biết mùi của ly cà phê nguyên chất với mùi hương của liệu hóa học. Khi bạn đã nhiều lần và thường xuyên uống cà phê nguyên chất.
  • Vị của cà phê: cà phê nguyên chất khi thưởng thức sẽ cho ta vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng. Những vị ca phê ngon trên thế giới đều có hậu vị chua thanh. Rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên.
  • Bọt của cà phê: Nếu bọt mỏng tanh, có óng ánh màu cầu vồng. Đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ đẹp thì chắc chắn là có hóa chất. Bọt cà phê tiêu biểu khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông dày hơn nhưng mau xẹp xuống.

 

Hình 2: Uống cà phê điều độ có thể chống ung thư

Thưởng thức

Mùi của nước cà phê nguyên chất vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, nhẹ nhàng mà tinh tế. Khi nhấp từng ngụm cà phê là lúc bạn sẽ cảm nhận rõ nhất về hương vị của nó.

Nếu chưa quen, cà phê nguyên chất có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn đôi chút trong những lần đầu, nhưng nếu đã quen rồi sẽ khó long mà cưỡng lại sức quyến rũ từ nó. Và khi đó bạn sẽ chính thức trở thành dân “nghiền cà phê”.

Bài viết trên, Mẹo Nhà Nông đã cung cấp các thông tin bổ ích giúp bạn có thể tìm hiểu về cà phê nguyên chất

Tìm hiểu thêm về nghệ thuật thưởng thức cà phê

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker