5 mẹo sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời

5 mẹo sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời trong thời đại hiện nay. Cần sử dụng như thế nào cần phải đúng cách để đảm bảo hiệu năng của chúng.

Đáp ứng nhu cầu về chiếu sáng, tính năng tiết kiệm năng lượng. Tuổi thọ được kéo dài… Và vô số tính năng khác của đèn năng lượng mặt trời khiến chúng trở nên thịnh hành trong thời gian gần trở lại đây.

Cùng tham khảo một số mẹo hay trong quá trình sử dụng để chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ, sử sụng hiệu quả chúng hơn nhé.

Tránh ánh sáng của đèn đường

Tại sao lại cần tránh ánh sáng đèn đường? Bởi do bộ phận cảm biến quang được trang bị bên trong đèn. Nhờ bộ phận này mà hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều tự động bật và tắt vào buổi sáng lẫn trời tối.

Cũng nhờ vậy mà khi trời tối, mức ánh sáng xung quanh thấp hơn mức cài đặt sẵn trong bộ nhớ cảm biến của bộ đèn, đèn năng lượng mặt trời được kích hoạt và cung cấp ánh sáng.

den nang luong mat troi

Điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời thông thường sẽ được gắn trên đỉnh đèn.

Tùy theo nơi gắn đặt đèn và điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến tấm pin. Khi đó hiệu suất sáng của đèn sẽ bị ảnh hưởng. Để đảm bảo khả năng sạc đầy pin mặt trời, không gian lắp đặt hoặc tấm pin cần được điều chỉnh góc tới nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Vệ sinh tấm pin mặt trời

Giữ vệ sinh tấm pin mặt trời cũng là một trong những mẹo nhỏ để đảm bảo công suất của đèn. Tấm pin bị bám bẩn bởi bụi sẽ không thể sạc đầy như vậy sẽ ảnh hưởng tới công suất, lâu dài sẽ là tuổi thọ của pin bên trong đèn.

Nếu đèn năng lượng mặt trời trục trặc, ánh sáng kém các bạn có thể kiểm tra và vệ sinh tấm pin năng lượng bằng khăn khô và nước xà phòng ấm.

Thay thế pin sạc

Tuổi thọ của đèn sẽ được quyết định bởi pin sạc, pin sạc cần được duy trì và thay thế để đảm bảo công suất tối đa cho đèn.

Tùy vào mức độ sử dụng và tùy vào hãng sản xuất, pin sạc có thể được thay thế hai năm một lần trong điều kiện thời tiết bình thường. Và đối với nơi lắp đặt khắc nghiệt nên chú ý thay pin mỗi năm một lần.

Hãy tìm hiểu thêm về các loại pin trên thị trường để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cách lưu trữ năng lượng của đèn

Vì mục đích sử dụng là lắp đặt ngoài trời quanh năm, trong mọi điều kiện thời tiết. Trong đó không thể tránh khỏi những ngày mưa gió, giá rét.

Để dự trữ năng lượng vào những tháng mùa hè trời nắng, hãy cất giữ đèn năng lượng mặt trời ba ngày để trữ năng lượng.

Và để đảm bảo hãy cất giữ đèn ở nơi khô ráo. Chú ý không nên cất đèn trong thời gian dài.

Trong thời gian cất giữ, vẫn đảm bảo đèn hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Hoặc ánh sáng nhân tạo. Pin điện cần năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tích trực được nguồn điện cần thiết về sau.

Đồng thời trong khoảng thời gian cất đèn kéo dài, nên xả pin và sạc mỗi tháng 1 lần. Hoặc có thể tháo rời pin ra và lắp đặt lại khi có nhu cầu sử dụng.

5 mẹo sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời  sẽ trở nên hữu ích khi đang sở hữu chúng.  Loại đèn này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà còn tiện dụng đối với các hộ gia đình.

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker