MÁY ÉP CÁM VIÊN NHỎ CHO NGƯỜI NÔNG DÂN

Máy ép cám viên vô cùng quan trọng trong chăn nuôi, bởi sẽ hỗ trợ ép thành viên từ nguyên liệu thô như ngô hạt, rau cỏ… Mẹo Nhà Nông sẽ Review Top máy ép cám viên thịnh hành nhất hiện nay.

Trong chăn nuôi, thức ăn chiếm khoảng 70% tổng chi phí. Vì thế để giảm chi phí tăng lợi nhuận là bài toán của nhiều người làm chăn nuôi.

Với đa dạng các dòng máy ép cám ra đời, từ công suất nhỏ, tới công suất lớn đều giảm được khoảng 20 – 40 % chi phí tổng so với mua cám công nghiệp đóng bao.

Vì thế đối với nhà nông muốn thực hiện mô hình chăn nuôi có quy trình bài bản nên tham khảo các loại máy ép cám viên dưới đây:

may ep cam vien

1. Máy ép cám viên S150

Máy được thiết kế để có thể sử dụng nguồn điện dân dụng 220v, đây là phiên bản đặc biệt dành cho các hộ chăn nuôi không có hoặc không lắp được điện 3 pha.

So với trước đây máy đã cải tiến để có thể ép được ngô hạt, rau cỏ, cá tép, ốc vặn nguyên con thành viên cám hỗn hợp. Máy có công suất ép khoảng 100 – 150kg / giờ tương đương mỗi ngày có thể ép hàng tấn cám viên, làm thức ăn chăn nuôi cho trang trại nuôi gà, vịt, ngan, lợn, đà điểu…

Cấu tạo :

Máy được thiết kế dạng trục đứng, đây là công nghệ hiện đại hơn loại trục ngang. Sử dụng quả lô để nghiền và ép các loại nguyên liệu thô thành dạng bột, nén xuống lỗ sàng thành viên cám.

– Động cơ : Máy sử dụng động cơ chính hãng Toàn phát 3kw, điện 220v 1 pha. Kết nối với trục ép bằng dây culoa, truyền lực vào hộp cầu ô tô làm quay sàng.

– Hộp cầu ôtô : Đây bộ truyền tải thông minh truyền lực quay ngang thành đứng, giúp máy chạy khỏe hơn, êm hơn và tránh được tình trạng kẹt máy, giảm cháy mô tơ.

– Tủ điện: Tủ điện có công dụng báo nguồn điện, và công tắc tắt mở tiện dụng. Bên trong tủ điện có át tô mát ngắt nguồn nếu máy bị ì, mô tơ bị kẹt.

các dạng hạt

Những ưu điểm của máy S150

Sử dụng nguồn điện dân dụng sẵn có 220v, ép được các nguyên liệu thô mà một số máy cùng loại trên thị trường không ép được, giá thành rẻ, phù hợp cho hộ chăn nuôi vừa và nhỏ, trang trại với quy mô hộ gia đình.

Với các trang trại lớn máy vẫn có thể đáp ứng được, tuy nhiên cần nhiều thời gian để ép hơn là các loại máy công suất lớn hơn bên dưới.

may ep cam vien s220

3. Máy ép cám viên S200

Máy có thiết kế khác so với máy S150 và S220. Đó chính là máy S200 cả sàng và quả lô đều quay cho khả năng nghiền tốt hơn. Cách siết chặt quả lô chỉ với 1 thao tác bằng dụng cụ siết quả lô đi kèm theo máy.

Chức năng nghiền ép các loại nguyên liệu thô của S200 tốt hơn S150 khoảng 40%.

Đây là mẫu máy làm cám viên bán chạy nhất hiện nay. Máy dễ sử dụng, giá thành phù hợp với bà con chăn nuôi. Đáp ứng được cho các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, nhỏ… Với năng suất từ 200 – 400kg / 1 giờ mỗi ngày có thể ép 2 – 3 tấn cám viên.

So với S150 thì máy chạy khỏe hơn nhờ động cơ 3 pha lớn hơn. Có thiết kế sàng và quả lô cũng được cải tiến, siết chặt quả lô cũng dễ hơn.

Máy sử dụng 3 loại sàng:

  • Sàng 3mm,
  • 3.5mm,
  • 4mm,
  • 5mm.

4. Máy ép cám viên S220

Đây là phiên bản cải tiến của máy S150. Với thiết kế tương tự nhưng sử dụng động cơ lớn hơn, kích thước sàng lớn hơn, nhiều lỗ hơn cho năng suất cao hơn, sử dụng nguồn điện 380v 3pha năng suất ép khoảng 250 – 400kg / 1 giờ ~ 2 – 3 tấn / ngày.

Tính năng chính là ép các loại nguyên liệu thô như ngô hạt, rau, cỏ, cua cá ốc nguyên con thành cám viên làm thức ăn chăn nuôi giá rẻ, máy có bánh xe di chuyển dễ dàng, sử dụng động cơ 3 pha 5.5kw tránh tình trạng điện yếu, tránh kẹt máy.

may ep cam vien s200

5. Máy ép viên S250

Máy ép viên S250 là phiên bản cải tiến nâng cấp từ máy s200. Thiết kế phễu nạp nguyên liệu thành máng nạp tương tự các loại máy nghiền. Nguyên lý hoạt động tương tự S200 nhưng cho năng suất cao hơn, sàng và quả lô cũng có thiết kế lớn hơn như vậy cần động cơ khỏe hơn cho khả năng nghiền ép lên đến 500kg / 1 giờ ~ 3 – 4 tấn / ngày.

cac dang vien dun

6. Máy ép cám viên S270

Đây là phiên bản máy ép cám viên công nghiệp công suất lớn. Công suất khoảng 6 tạ 1 giờ tương đương khoảng  5 – 6 tấn / ngày.

Thường được sử dụng cho các trang trại chăn nuôi lợn, gà, vịt lớn… Hoặc ép để bán cho bà con chăn nuôi. Sử dụng máy công suất lớn sẽ rút ngắn được thời gian làm việc, tiết kiệm được chi phí, nhân công.

Máy được chế tạo cho các trang trại chăn nuôi lớn, tự ép cám viên cho lợn, gà, ngan vịt, hay đà điều ăn. Với công suất lớn vì vậy máy được thiết kế rất lớn. Công suất ép lên đến 800kg đến 1 tấn / 1 giờ vì vậy cần phải có bộ tời cám từ dưới lên để ép.

sang may

7. Máy đùn cám viên hỗn hợp

Máy đùn cám viên thuộc loại ép cám viên trục ngang. Tương tự loại máy đùn thịt bằng tay, nhưng được thiết kế riêng để ép cám thành viên với công suất lớn hơn, chạy bằng mô tơ.

Máy có công dụng chính là nghiền ép cám, thêm rau cỏ và một số loại nguyên liệu mềm khác như cua, cá tép, hay thịt ốc bươu vàng, cơm thừa, trứng gà tắc, ép thành viên cám hỗn hợp.

Ngoài các loại máy trên còn có các dòng máy ép viên kiểu khô, máy ép kiểu ướt…

Máy ép cám viên hiện được nhiều công ty sản xuất đáp ứng các nhu cầu chăn nuôi, gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

Nuôi con gì hiệu quả kinh tế cao

Tham khảo giá hoặc các thông số kỹ thuật chi tiết Tại đây

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker