Nghệ thuật thưởng thức cà phê

Vội vàng mua ly cà phê bỏ hộp mang đi nơi khác để uống thì còn gì thú vị? chưa nói đến vị cà phê bị lây mùi của ly nhựa và loãng do nước đá tan chảy, thế thì còn gì là cà phê! Hãy cùng tìm hiểu nghệ thuật thưởng thức cà phê nhé!

Cảm nhận về cà phê

Cái thú vị của văn hóa uống cà phê là ngồi thư giãn thưởng thức từng giọt thơm, đắng rất riêng của cà phê, ngắm phong cảnh, ngắm đường phố, nghe nhạc du dương…

 

Hình 1: Cần phải uống đúng cách mới cảm nhận hết hương vị của cà phê

Có thể thấy rằng, kỹ thuật pha cà phê ảnh hướng rất lớn đến hương thơm của cà phề. Tuy nhiên hương thơm cũng sẽ có từng mức độ khác nhau tùy theo lượng uống là do sự tiếp xúc với nước bọt trong miệng.

Có một cuộc thử nghiệm 4 loại đồ uống khác nhau là American, Neopolitan, Moka và Expresso. Trong đó cà phê Expresso là một loại cà phê rất hay được uống nhấm nháp. Và nó là loại tỏa hương thơm nhiều nhất khi uống ngụm lớn.

Cách thưởng thức cà phê

Mỗi người có một phong cách thưởng thức cà phê khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thưởng thức cà phê sành điệu. Tận hưởng hết được hương vị đậm đà, thơm ngon của cà phê:

  1. Đầu tiên bạn chờ cà phê trong phin chảy xuống tách gần hết. Sau đó mở nắp phin và cảm nhận hương thơm cà phê lan tỏa. Lúc này hương vị của cafe đang lan tỏa bạn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nó, chỉ ngửi thôi bạn cũng thấy thoải mái rồi.

cach-thuong-thuc-ca-phe

Hình 2: Có người uống cà phê đơn giản vì đang thưởng thức cuộc sống

 

  1. Tiếp theo bạn cho 1 chút xíu đường (hoặc không đường). Rồi khuấy đều rồi bưng tách cà phê lên để nếm thử hương vị cà phê tinh khiết lúc còn nóng. Bạn hớp một hớp rất ít cà phê rồi dùng lưỡi trải mỏng nước cà phê khắp miệng. Và nuốt nhẹ nhàng để cảm nhận hương vị của cafe. Với cách nếm và cảm nhận hương vị thơm ngon của cafe như này, không phải ai cũng tinh tế nhận ra và cảm nhận được. Bạn có thể làm thật chậm rãi và cảm nhận nhé.
  2. Nếu muốn uống ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường để tăng độ ngọt theo ý muốn. Nhưng đừng quá ngọt vì sẽ làm mất mùi vị đặc trưng của cà phê nguyên chất.
  3. Nếu bạn thích dùng cafe đá: đừng đổ tách cà phê bạn vừa pha vào ly đá. Mà nên bỏ từng viên đá vào tách cà phê của bạn. Đây chính là sự khác biệt của cách thưởng thức cà phê sành điệu.

Trong khi uống cafe bạn hãy tập chung cho việc cảm nhận hương vị đậm đà của cafe bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời với thứ đồ uống “ma thuật” này. Nghệ thuật thưởng thức cà phê sẽ giúp ta cảm thấy hương vị chân thực nhất của cà phê.

Tìm hiểu thêm về: “Tìm hiểu về cà phê nguyên chất”

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker