Trending

TOP 5 CÔNG TY ĐÔNG DƯỢC VIỆT NAM UY TÍN NĂM 2020

Top 5 công ty đông dược được Mẹo Nhà Nông tổng hợp lại phía dưới, bao gồm lịch sử hình thành, địa chỉ liên hệ và các thông tin khác… cùng thử khám phá về quá trình phát triển của họ nhé!

1. CÔNG TY CP TRAPHACO

Nằm trong TOP 5 Công Ty Đông Dược với lịch sử hình thành lâu đời với thành tựu nổi trội. Traphaco thực sự đã có chặng đường tự hào:

Lịch sử hình thành

Công ty CP Traphaco tiền thân là Tổ sản xuất thuốc thuộc Ty Y tế Đường sắt. Được thành lập ngày 28/11/1972. Sau nhiều lần chuyển đổi, ngày 01/01/2000, Công ty CP Dược và Thiết bị vật tư y tế Traphaco chính thức bắt đầu hoạt động theo hình thức công ty CP với 45% vốn Nhà nước.

Ngày 05/07/2001, Công ty đổi tên thành Công ty CP Traphaco. Ngày 26/11/2008, công ty chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Thành tựu

Trong hơn 45 năm hình thành và phát triển, Traphaco luôn kiên trì theo đuổi con đường phát triển bền vững, “Con đường sức khỏe Xanh”.

Đồng thời, duy trì thương hiệu Traphaco là thương hiệu nổi tiếng Nhất ngành dược Việt Nam bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Doanh nghiệp liên tục được trao tặng nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý: Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương, Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu trách nhiệm xã hội, Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt tiêu biểu cho Boganic,…

Vùng trồng 04 dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO được duy trì và mở rộng, góp phần tích cực khẳng định vị thế số 1 của sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não và Boganic. Năm 2015, Traphaco có thêm 01 vùng thu hái và bảo tồn tự nhiên chè dây theo chuẩn GACP-WHO được Bộ Y tế công nhận (nguyên liệu sản xuất sản phẩm Ampelop).

Song hành trên “Con đường sức khỏe Xanh” với các vùng trồng dược liệu là vấn đề tăng trưởng Xanh. Hệ thống phân phối tiếp tục được hoàn thiện bằng việc sử dụng công nghệ cao và các giải pháp tăng cường quan hệ khách hàng.

Thông tin chi tiết

Traphaco đã có gần 27.000 khách hàng trung thành, 40 đại lý trải rộng khắp 63 tỉnh thành. Số lượng sản phẩm được khách hàng tín nhiệm tăng lên, Traphaco đã làm chủ được thị trường OTC, trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Sandoz thuộc Tập đoàn Novatis từ tháng 7/2015 đến nay.

Trụ sở chính: 75 Yên Ninh – Phường Quán Thánh – Quận Ba Đình – TP. Hà Nội
Tel: 18006612
Fax: 024-36815097
E-mail: info@traphaco.com.vn
Website: http://www.traphaco.com.vn/
Năm thành lập: 28/11/1972

2. CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM OPC

cong ty duoc pham opc

Lịch sử hình thành

Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp Dược phẩm Trung Ương 26 thành lập vào tháng 10/1977. Đến năm 2002, Xí nghiệp được cổ phần hóa và đổi tên thành CTCP Dược phẩm OPC.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC là một trong các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, là đơn vị sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược-Bộ Y Tế VN cấp giấy chứng nhận GMP, GLP, GSP.

Quy mô

Với nguyên liệu tốt, Công ty phát triển kèm theo đó là nhà máy OPC Bình Dương đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, được xây dựng trên diện tích hơn 5,6 ha, áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường và phát triển bền vững trong tương lai.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên trên 700 người có trình độ chuyên môn cao, làm chủ công nghệ. Hệ thống phân phối bao gồm 9 chi nhánh phủ dài từ Bắc chí Nam, thị trường trong và ngoài nước ngày càng mở rộng, hệ thống chất lượng được cải tiến không ngừng.

Thông tin chi tiết

Trụ sở chính: 1017 Hồng Bàng – Phường 12 – Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh
Tel: 028-37517111
Fax: 028-38752048
E-mail: info@opcpharma.com
Website:
Năm thành lập: 01/10/1977

3. CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HOA LINH

Nha may Duoc Hoa Linh

Dược phẩm Hoa Linh nằm trong Top 5 công ty đông dược với sự phổ biến trong nước, dùng dõi theo:

Lịch sử hình thành

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh được thành lập từ năm 2001, là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Hoa Linh liên tục đầu tư cơ sở vật chất và nguồn nhân lực nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thành tựu

Hiện nay công ty Dược phẩm Hoa Linh đã có 2 nhà máy lớn đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất, bảo quản kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm của tổ chức Y tế thế giới (GMP; cGMP; GLP; GSP-WHO). Và tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 tại khu Công nghiệp Phùng, Đan Phượng, Hà Nội và khu Công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam với gần 800 cán bộ nhân viên.

Dược phẩm Hoa Linh đã sản xuất và phân phối một số sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua như (Dạ hương, thuốc ho Bảo Thanh, viên ngậm Bảo Thanh, Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân, nước rửa tay Ngọc Thảo…), góp phần nâng cao uy tín, chất lượng thuốc sản xuất trong nước.

Thông tin chi tiết

Trụ sở chính: B19 D6 – Khu Đô thị mới Cầu Giấy – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội
Tel: 024-37676986 / 37556477 /373557601
Fax: 024-37556478
E-mail: tvkh@hoalinhpharma.com.vn
Website:
Năm thành lập: 19/10/2001

4. CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM NAM HÀ

duoc pham nam ha

Lịch sử hình thành

Công ty CP dược phẩm Nam Hà được thành lập năm 1960 từ tiền thân là công ty hợp danh Ích Hoa Sinh. Tháng 1/2000, công ty chuyển đổi thành công ty CP dược phẩm Nam Hà.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty CP dược phẩm Nam Hà (Nam Ha Pharma) đã trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu của Việt Nam.
Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lên tới hơn 700 người. Mạng lưới phân phối của công ty trải rộng trên khắp đất nước với 3 trung tâm phân phối lớn ở cả ba miền.

Sản phẩm của Nam Ha Pharma đang từng bước chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước, nhiều sản phẩm của công ty đã xuất khẩu sang một số nước như: Pháp, Myanmar, Nga…

Với phương châm kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại cho đến nay, công ty đã sản xuất được trên 200 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược được phép lưu hành trên toàn quốc với nhiều dạng bào chế như thuốc nước, thuốc mỡ, thuốc viên nén, viên bao, viên nén sủi…

Công ty đã đầu tư hệ thống sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO và hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001:2008.

Với sự phấn đấu không ngừng đó, trong những năm gần đây, công ty đã đạt được những thành tựu to lớn. Công ty luôn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Thông tin chi tiết

Trụ sở chính: 415 Hàn Thuyên – Phường Vị Xuyên – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định
Tel: 0228-3649408
Fax: 0228-3644650 / 3636675
E-mail: info@namhapharma.com
Website: http://namhapharma.com
Năm thành lập: 01/01/2000

5. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TÂM BÌNH

duoc pham tam binh

Lịch sử hình thành

Công ty Dược phẩm Tâm Bình được thành lập ngày 13/12/2010, do Tổng giám đốc, Dược sĩ Lê Thị Bình sáng lập.
Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Tâm Bình đã khẳng định được uy tín trên thị trường Dược phẩm Việt Nam với các sản phẩm bào chế hoàn toàn từ thảo dược như:

  • Viên Khớp Tâm Bình,
  • Viên Gout Tâm Bình,
  • Đại Tràng Tâm Bình,
  • Thấp Diệu Nang Tâm Bình và
  • Viên Tiêu Hóa Tâm Bình…

Công ty có trụ sở tại 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội với gần 200 nhân viên , 350 đại lý phân phối tại 63 tỉnh thành và hàng chục nghìn nhà thuốc có bán các sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình.

Nhà máy Tâm Bình được trang bị dây chuyền máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế GMP. Có tổng diện tích hơn 8.200 m2 tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Công ty có vùng chuyên canh chuyên cung cấp dược liệu cho nhà máy vì vậy luôn đảm bảo nguồn dược liệu chất lượng.

Quá trình phát triển

Truyền thống gia đình có nghề thuốc lâu đời, vốn kiến thức được tích lũy từ trường Đại học Dược Hà Nội. Cùng đó là 13 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty dược trong và ngoài nước.
Những tích lũy đó đã tạo nên nền tảng vững chắc để dược sĩ Lê Thị Bình, xây dựng thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình. Với câu slogan đi vào lòng người “Tâm Bình – Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”.

Chị đã tìm tòi, nghiên cứu, khai thác những bài thuốc Y học cổ truyền kết hợp với phương pháp bào chế hiện đại cùng sự trợ giúp của các nhà khoa học để đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo người dân tin dùng.

Thành tựu

Các sản phẩm của Tâm Bình luôn đảm bảo 4 yếu tố quan trọng: chất lượng, hiệu quả, an toàn và giá thành hợp lý.

Vì vậy đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như:

  • 2 lần đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao,
  • 7 năm liên tiếp được bình chọn danh hiệu Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích (2012-2018),
  • giải thưởng “Tin và dùng”;
  • Chứng nhận Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng…

Đặc biệt, sản phẩm Viên khớp Tâm Bình nằm trong Top 20 Sản phẩm Vàng Việt Nam và 2 lần đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”

Thông tin chi tiết

Trụ sở chính: Số 349 phố Kim Mã – Phường Ngọc Khánh – Quận Ba Đình – TP. Hà Nội
Tel: 024-37245678
Fax: 024-37345600
E-mail: duocpham@tambinh.vn
Website:
Năm thành lập: 21/03/2007

Trên đây là TOP 5 Công Ty Đông Dược lớn tại nước ta, với quá trình hình thành và phát triển, thông tin liên hệ… Hy vọng Mẹo Nhà Nông đã cung cấp tới quý bạn đọc các thông tin bổ ích. Cám ơn đã đọc bài viết.

Show More

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker